Va chạm tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách bị thương | Tài chính – Kinh doanh

63

Nguồn tin từ Thanh Niên cho biết, khoảng 22 giờ 30 tối nay (30.11), chiếc xe buýt chở hành khách từ máy bay vào trong nhà ga hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất đã va chạm với một chiếc xe kéo khiến một số hành khách bị thương.

Có mặt trên chuyến xe, anh H (một hành khách vừa trở về trên chuyến bay từ Thái Lan về TP.HCM) kể lại: Chiếc xe buýt đầy khách đang trên đường vào nhà ga thì va chạm với một chiếc xe kéo, khiến cửa kính xe vỡ toang. Nhiều hành khách đứng gần khu vực đó vị mảnh vỡ từ cửa kính va vào, bị thương, xây xát. Do sự cố xảy ra bất ngờ nên không rõ xe buýt đâm vào xe kéo hay ngược lại.

“Tất cả hành khách đều sợ hãi và hơi hoảng loạn vì cú va chạm tới bất ngờ. Một bạn gái bị kính vỡ văng vào đùi chảy máu. Một vài người khác cũng bị xây xát. Sau đó hành khách được chuyển sang xe khác để trở lại vào nhà ga nhưng trong suốt quãng thời gian này không có bất cứ nhân viên nào hỗ trợ hành khách bị thương. Phải cho đến khi vào tới nhà ga mới có một vài nhân viên an ninh tới hỏi thăm” – anh H thông tin.

Hiện trường va chạm
Thanh Niên đã liên hệ với đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để tìm hiểu nguyên nhân sự việc nhưng chưa nhận được thông tin phản hồi. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ va chạm này.
Trước đó, hồi tháng 8,  máy bay boeing 787-9 của Vietnam Airlines khi đang chuẩn bị cho chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đi Osaka (Nhật Bản) cũng bất ngờ bị xe thang của Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – VIAGS, do ông L.Đ.B. cầm lái đâm vào thân máy bay.  Cú va chạm làm phần thân dưới cửa L4 (cửa phía sau) chiếc Boeing 787 – 9 (sản xuất năm 2015) bị hỏng. Sự cố khiến Vietnam Airlines phải ngừng khai thác chiếc Boeing 787-9 bị đâm thủng thân để kiểm tra kỹ thuật.

Toàn bộ 265 hành khách của chuyến bay VN 320 được chuyển qua chiếc Boeing 787 khác để đi Osaka vào sáng hôm sau.

Nguồn Báo Thanh Niên