Tổng giám đốc cùng hàng loạt lãnh đạo của Go-Viet từ chức

117

Theo phát ngôn từ phía Go-Việt chiều 29/3, ông Nguyễn Vũ Đức không còn là tổng giám đốc của công ty. Đồng thời, bà Nguyễn Bảo Linh cũng rời khỏi vị trí phó tổng giám đốc phụ trách phát triển. 

Mặc dù rời vị trí điều hành nhưng ông Nguyễn Vũ Đức và bà Nguyễn Bảo Linh vẫn sẽ cố vấn cho Go-Viet, Go-Jek và tiếp tục làm việc tại Việt Nam.

Ngoài ông Đức và bà Linh còn 2 thành viên ban lãnh đạo gồm ông Phùng Tuấn Đức – COO và ông Hùng Võ- giám đốc marketing.

Với sự thay đổi này, những thành viên còn lại của ban lãnh đạo sẽ đảm nhận việc quản lý các hoạt động hàng ngày của công ty. Ông Phùng Tuấn Đức – Giám đốc điều hành Go-Viet cho biết sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với ông Đức và bà Linh để tiếp tục đưa nền tảng này phát triển.

Tổng giám đốc cùng hàng loạt lãnh đạo của Go-Viet từ chức

Ông Nguyễn Vũ Đức.

Trước đó, Deal Street Asia cho biết, thông tin CEO Nguyễn Vũ Đức và một giám đốc cấp cao khác của Go-Viet từ chức đã được công bố trong nội bộ công ty tuần này. Theo trang tin này, hai nhân sự cấp cao khi từ chức còn yêu cầu được bồi hoàn số tiền lên đến 800.000 USD. Tuy nhiên, Go-Viet không bình luận về thông tin này.

Ông Nguyễn Vũ Đức tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard (Mỹ) và từng tham gia triển khai Uber tại Việt Nam (2014).

Ông Đức giữ vị trí CEO Go-Viet từ tháng 2/2018. Trước đó, ông từng làm việc tại Ngân hàng TP và Phát triển Việt Nam (BIDV) qua nhiều vị trí như định chế tài chính, bán lẻ, điện tử.

Từ 2015 đến 2018, ông Đức thành lập công ty TDC – nền tảng công nghệ chuyển tiền qua di động và Facebook, và cũng là người góp phần triển khai Uber tại Việt Nam vào mùa hè 2014.

Trên chương trình “Cafe khởi nghiệp”, vị CEO của Go-Viet từng , Go-Viet lấy cảm hứng từ thành công của Go-Jek – startup kỳ lân ở Indonesia, để  tạo ra giá trị nhờ công nghệ. CEO Go-Viet khẳng định, công ty là thương hiệu Việt, do người Việt làm chủ.

Để sớm định vị trên , ban điều hành Go-Viet “bắt tay” Go-Jek – đối tác chiến lược để học hỏi công nghệ tiên tiến, tăng nguồn lực tài chính. Dựa trên sản phẩm Go-Jek, họ chỉnh sửa phù hợp với thị trường Việt Nam.

Ra mắt khi “ông lớn” Uber thất bại trong cuộc chiến Đông Nam Á, ông Đức nhấn mạnh vai trò thấu hiểu thị trường của nhà lãnh đạo bản địa: “Người điều hành là người địa phương mới nắm bắt rõ nhu cầu thị trường. Uber rút khỏi đây nhưng nhu cầu sử dụng của khách hàng vẫn lớn. Một trong những lợi thế để Grab áp đảo ở Việt Nam là dịch vụ gọi xe máy. Vì vậy, doanh nghiệp nên cởi mở tiếp nhận thành tựu thế giới và áp dụng vào thực tế ở địa phương”.

Chính thức triển khai tại thị trường Việt Nam từ tháng 8/2018, Go-Viet đã triển khai hàng loạt chương trình khuyến mãi cho khách hàng và chính sách thưởng cho tài xế trong cuộc đua đốt tiền giành thị phần.

Ông Đức và bà Linh từ chức trong bối cảnh Go-Viet vẫn giậm chân tại chỗ trong nhiều tháng qua với 3 dịch vụ là gọi xe hai bánh, gọi thức ăn và giao hàng. Từ đầu tháng này, công ty bắt đầu tăng chiết khấu lên mức 20% khiến cho loạt tài xế lo lắng và một số đã nghỉ chạy đầu quân cho ứng dụng khác. Họ cũng siết các chính sách dựa trên hiệu quả của tài xế và cho điểm lái xe. Một tài xế Go- Viet bình luận: “Thu chiết khấu như này thì bằng với Grab, trong khi giá cước lại rẻ hơn, chúng tôi lấy gì mà đổ xăng?”. Một số người thì cho rằng việc Go-Viet thu phí là chuyện sớm muộn và tin rằng Go-Viet sẽ có những chính sách để có thể cạnh tranh với Grab.
Nguồn Báo Tiêu Dùng