Thấp thỏm chờ cơ hội vọt tăng

157

Giá vàng thế giới đêm qua nhấp nhổm tăng vọt chủ yếu là do giới đầu tư lo ngại rủi ro bùng nổ những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên liên quan tới chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới châu Á nhân dịp cuộc họp APEC lần này.Giá vàng, giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước
 

Mở đầu phiên giao dịch hôm nay, giá vàng trên thế giới đứng ở mức 1.270,80 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.272,50 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.267,20 USD/ounce.

Hiện giá vàng tiếp tục đứng ở mức thấp, do đồng USD đứng vững ở mức cao. Sự đánh giá của Fed trong tuần qua, rằng thị trường lao động tiếp tục tăng trưởng đồng thời cũng khiến cho các có tiếp tục kỳ vọng sự tăng trưởng của kinh tế Mỹ qua đó sẽ làm đồng USD tăng giá gây sức ép lên giá vàng.

Ngoài ra, giá vàng giảm sau khi Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Sáu (3/11) cho biết, biên chế phi nông nghiệp đã tăng thêm 261.000 việc làm trong tháng 10 khi 106.000 trong khi các nhận định con số là 310.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,1% trong tháng 10, trong tháng 9 con số này là 4,2%.

Hiện tại những dữ liệu về tình hình sức khỏe của nền kinh tế, và người Mỹ trong thời gian qua khá lạc quan, đã tiếp thêm niềm tin cho quan điểm tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới, điều này cũng sẽ góp phần kìm hãm đã tăng của giá vàng trong thời điểm hiện tại. 

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng tăng không đổi so với phiên liền trước.Giá vàng, giá vàng sjc, giá vàng việt nam, giá vàng trong nước,

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch hôm qua giao dịch khá trầm lắng dù tăng nhẹ. Ảnh: Giavang.net

Chốt phiên 6/11, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng trong nước lao dốc theo sự đảo chiều của giá vàng thế giới. Cùng kết hợp nguồn cung ra tăng trên thị trường khiến kim loại quý trong nước thoái lui quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng.

Hiện nhiều nhà đầu tư trong nước đều kỳ vọng sự bứt phá của kim loại quý trong tuần mới này.
Nguồn Báo Tiêu Dùng