Sinh viên nên học ngành quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu?

288

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn là gì?

Đó là nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn học sinh và quý phụ huynh khi tìm hiểu về ngành này– một ngành được dự đoán sẽ bùng nổ nhân sự vào thời gian tới.
Quản trị nhà hàng, khách sạn là ngành học về cách quản lý và tổ chức các hoạt động của nhà hàng, khách sạn sao cho hiệu quả và hợp lý. Quản trị Nhà hàng Khách sạn giữ nhiệm vụ chăm sóc khách hàng khi họ trở về sau chuyến tham quan với các công việc như bày trí phòng ốc sạch đẹp, chuẩn bị bữa ăn thịnh soạn và dịch vụ dọn phòng mỗi ngày.

Đây được xem là ngành học không bao giờ lỗi thời bởi trong bất cứ hoàn cảnh và nền kinh tế nào cũng cần đến, thậm chí với tốc độ phát triển và xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay, ngành quản trị nhà hàng khách sạn được xem như một trong những ngành học “hot”.

Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Saigonact là học những gì?

Khi họcngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Saigonact, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về việc quản trị nhà hàng khách sạn như quản lý hệ thống khách sạn và các phòng ban, quản lý nhân viên, cách thức giao tiếp khách hàng, việc chuẩn bị, tổ chức các sự kiện tại nhà hàng, khách sạn. Ngoài ra sinh viên còn được giảng dạy các nền văn hóa khác nhau của các vùng miền, quốc gia giúp phục vụ việc phục vụ khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, sinh viên Saigonact còn được giảng viên hướng dẫn những kỹ năng xử lý tình huống xảy ra trong quá trình phục vụ khách hàng, những tiết học Anh văn sẽ trau dồi khả năng ngoại ngữ giúp sinh viên thêm tự tin khi giao tiếp với khách hàng.

Bạn có phù hợp với ngành quản trị nhà hàng khách sạn?

Để thành công trong ngành này, sinh viên cần có những yếu tố như sau:

  • Nhạy bén trong công việc và xử lý tính huống.
  • Sáng tạo, linh hoạt, thích nghi tốt.
  • Khả năng thuyết phục, giao tiếp tốt.
  • Đam mê, nhiệt huyết với công việc.
  • Có khả năng nói ngoại ngữ và ngoại hình là lợi thế giúp sinh viên tiếp thu tốt hơn những kiến thức của ngành, tự tin hơn khi giao tiếp với khách hàng ngoài thực tế.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn ra trường sẽ làm gì?

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các công việc như: nhân viên hoặc quản lý các bộ phận của nhà hàng, khách sạn;  Các nhân viên hoặc quản lý tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch; Giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học cao đẳng…

Việc lựa chọn ngành Quản trị nhà hàng khách sạn có thể không là của bạn nhưng việc trở thành người thành công trong lĩnh vực này lại nằm hoàn toàn ở sự nỗ lực của chính bạn. Bởi vậy muốn thành đạt trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn, các bạn sinh viên cần tìm hiểu kỹ những đặc điểm của ngành này, chăm chỉ học tập, cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ và quan trọng hơn hết là phải đam mê, yêu nghề, luôn nỗ lực vì nghề.