Những người bỗng dưng thành tỷ phú

534

Họ là những người bình thường, được thừa kế một khoản tài sản lớn và góp mặt trong bảng xếp hạng tỷ phú của tạp chí Forbes danh tiếng.
>10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2013
>Những tổng thống Mỹ giàu nhất trong lịch sử

1. Lily Safra

Nhung nguoi bong dung thanh ty phu

Xếp hạng theo đánh giá của Forbes: 1.175

Giá trị tài sản: 1,2 tỷ USD.

Tuổi: 75

Quốc tịch: Monaco

Bà Lily Safra năm nay 75 tuổi và là người giàu thứ 1.175 trên thế giới (theo xếp hạng của tạp chí Forbes). Bà được thừa hưởng khối tài sản này từ người chồng Edmond Safra, một tỷ phú ngân hàng. Ông qua đời trong vụ cháy nhà xảy ra vào năm 1999. Lily Safra còn là người phụ nữ giàu thứ 3 ở quốc gia Monaco.

2. Elaine Marshall và gia đình

Nhung nguoi bong dung thanh ty phu

Xếp hạng theo đánh giá của Forbes: 145

Giá trị tài sản: 8 tỷ USD

Tuổi: 70

Quốc tịch: Mỹ

Elaine Marshall trở thành tỷ phú sau khi thừa hưởng tài sản trị giá hàng tỷ USD từ người chồng của mình, ông J. Pierce Marshall, ứng với 14,6% cổ phần tại Koch Industries. Không ai biết đến khối tài sản này của Elaine Marshall cho đến khi bà được tạp chí Bloomberg vinh danh là người phụ nữ giàu thứ tư ở Mỹ hồi năm 2012.

3. Jorn Rausing

Nhung nguoi bong dung thanh ty phu

Xếp hạng theo đánh giá của Forbes: 233

Giá trị tài sản: 5,2 tỷ USD

Tuổi: 53

Quốc tịch: Thụy Điển

Tỷ phú người Thụy Điển này được thừa kế 5,2 tỷ USD từ người mẹ quá cố nhưng không phải vì thế mà ông chỉ biết ngồi hưởng thụ. Jorn Rausing đang là thành viên Hội đồng quản trị của Tetra Laval, công ty cung cấp sản phẩm Tetra Pak, một loại túi giấy đặc biệt bảo quản sữa, nước hoa quả ở điều kiện thường.

4. Finn Rausing

Nhung nguoi bong dung thanh ty phu

Xếp hạng theo đánh giá của Forbes: 239

Giá trị tài sản: 5,1 tỷ USD

Tuổi: 58

Quốc tịch: Thụy Điển

Finn Rausing là người anh của Jorn và ông cũng có mặt trong Hội đồng quản trị của Tetra Laval. Finn là người giàu thứ 5 tại Thụy Điển, sau Jorn một bậc.

5. Eduardo Hochschild

Nhung nguoi bong dung thanh ty phu

Xếp hạng theo đánh giá của Forbes: 704

Giá trị tài sản: 2,1 tỷ USD

Tuổi: 49

Quốc tịch: Peru

Eduardo Hochschild có thể trở thành tỷ phú như hiện tại là nhờ người chú tuyệt vời của ông. Người chú này từng thành lập một công ty khai thác vàng bạc vào năm 1911và nhận Hochschild vào làm việc vào năm 1987 sau khi ông tốt nghiệp Đại học Tufts ở Mỹ.

6. Yoshiko Mori

Nhung nguoi bong dung thanh ty phu

Xếp hạng theo đánh giá của Forbes: 1.342

Giá trị tài sản: 1 tỷ USD

Tuổi: 72

Quốc tịch: Nhật Bản

Sau khi Minoru Mori, một ông trùm trong lĩnh vực bất động sản ở Nhật qua đời vào năm 2012, người vợ Yoshiko được quyền sở hữu số tài sản được để lại. Hiện bà Yoshiko là người giàu thứ 20 tại Nhật Bản. Ông Minoru Mori được biết đến với việc xây dựng tòa nhà cao nhất Trung Quốc, Trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải.

Nguyễn Tâm (theo Business Insider)
Nguồn Việt Báo