Nguyên mẫu tay cầm Xbox mới mở ra lý tưởng chơi game trên điện thoại | Công nghệ

44

Theo Windows Central, báo cáo của Microsoft Research cho rằng, thành công của Nintendo Switch là minh chứng cho xu hướng chơi game di động nhưng sử dụng các thiết bị điều khiển vật lý. Đó là nền tảng để Microsoft đưa ra các thử nghiệm tương tự với tay cầm chơi game (gamepad) của mình.

Cụ thể, Microsoft đã thử nghiệm nhiều kiểu kẹp và trượt để giúp tổng thể thiết bị linh hoạt, ít cồng kềnh hơn các giải pháp khác đã có trong thực tế như GameCase, GameVice và ION iCade mobile. Tài liệu đầu tiên đề cập tới nguyên mẫu này xuất hiện vào tháng 10 năm ngoái và giờ đây thậm chí Microsoft Research còn cấp phép sáng chế cho ý tưởng này.


Nguyên mẫu tay cầm Xbox mới mở ra lý tưởng chơi game trên điện thoại - ảnh 1

Trích dẫn tài liệu sáng chế của Microsoft

Tất nhiên, các sáng chế và nghiên cứu như thế này không có nghĩa là các tay cầm này sẽ ra mắt ngay khi nền tảng chơi game trên đám mây xCloud của họ chính thức trình làng vào cuối năm nay. Nhưng trong vài năm gần đây Microsoft đã thúc đẩy bộ phận nghiên cứu của họ hướng đến các dự án khả thi.

Các nguyên mẫu này có lẽ là giải pháp tốt hơn nhiều so với việc sử dụng các tay cầm Xbox hiện tại để chơi game trên các thiết bị di động.
Nguồn Báo Thanh Niên