Ngành Trung Quốc học, nhiều tiềm năng phát triển cho các bạn trẻ

351

Xu hướng giao thương, kết nối giữa các quốc gia đang phát triển mạnh mẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh và việc làm cho các bạn trẻ. Bên cạnh đó là sự phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc trong nền kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật giúp cho ngôn ngữ Trung Quốc dần trở nên thông dụng trong công việc, kinh doanh chỉ sau tiếng Anh. Điều này giúp nhu cầu học Tiếng Trung Quốc tăng đột biến trong thời gian gần đây. Để đáp ứng nhu cầu và bắt kịp xu hướng thời đại, trường Cao Đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact) mở ngành đào tạo Trung Quốc học, ra cơ hội học tiếng Trung Quốc cho nhiều bạn trẻ đam mê và muốn làm chủ ngôn ngữ này.

Ngành đào tạo tiếng Trung Quốc tại Saigonact ra sao?

Sinh viên ngành Trung Quốc học sẽ được đào tạo các môn chuyên ngành như: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp học, ngữ âm thực hành, từ vựng học, Lý thuyết dịch, văn hóa Trung Quốc, Văn học Trung Quốc, văn hóa doanh nghiệp Trung Quốc, Giao thoa văn hóa, văn bản thư tín Trung Quốc… Với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, sinh viên sẽ được đào tạo với trình độ nâng cao tương đương HFK3 (chuẩn Châu Âu B1) để phục vụ mục đích nghề nghiệp. Ngoài ra chương trình đào tạo tiếng Trung Quốc còn giúp sinh viên nắm được các phương pháp sử dụng kiến thức cơ bản về lý thuyết dịch, kỹ thuật dịch,  phạm vi và nguyên tắc của công việc biên dịch, phiên dịch. Với sự chỉ bảo tận tình từ đội ngũ giảng viên có chuyên môn, phương pháp giảng dạy linh hoạt kết hợp sử dụng nhiều loại phương tiện truyền thông giúp mỗi bài giảng thêm sinh động, cuốn hút.

Điều kiện đầu vào và hình thức nộp hồ sơ của ngành Trung Quốc học tại Saigonact?

Đối với ngành Trung Quốc học, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) là đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

  • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
  • Bản sao Học bạ THPT (công chứng)
  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu trường.
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • 03 hình thẻ 3 x4.
  • Lệ phí xét tuyển theo quy định.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường, gửi qua đường bưu điện về địa chỉ Saigonact hoặc đăng ký trực tuyến tại website: www.daihocdulich.edu.vn

Cơ hội việc làm sau khi học ngành Trung Quốc học tại Saigonact?

Sinh viên tốt  nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Nhân viên văn phòng tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn có sử dụng tiếng Trung Quốc.
  • Phiên dịch viên, cộng tác viên các trung tâm dịch thuật, văn phòng công chứng tiếng Trung.
  • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều phối du lịch.
  • Giảng dạy tiếng Trung Quốc tại các trung tâm ngoại ngữ, trường Đại học, Cao đẳng.

Với những thông tin trên, có lẽ những băn  khoăn về việc có nên chọn theo học ngành Trung Quốc học không của các bạn sinh viên sẽ được giải đáp phần nào. Trường Cao đẳng văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn hy vọng sẽ trở thành địa chỉ đáng tin cậy để các bạn sinh viên theo đuổi đam mê trong việc khám phá và thành thạo ngôn  ngữ Trung Quốc.

Chúc bạn sinh viên thành công với sự lựa chọn của mình.