Hội nghị diễn đàn xúc tiến đầu tư tài chính, ngân hàng quốc tế tại Việt Nam

176

Tham ra diễn đàn, phía Việt Nam gồm nhiều chuyên gia, trong lĩnh vực đầu tư, tài chính, chứng khoán. Phía Trung Quốc gồm lãnh đạo cấp cao của 11 Tập đoàn, công ty hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến đầu tư, tài chính, thương mại,Mô tả ảnh
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Vũ Văn Cường – Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu, thương mại Tứ Cường cho biết: “Qua 10 năm hợp tác với các doanh nghiệp Trung Quốc, Hồng Kông ông nhận thấy giữa doanh nghiệp, doanh nhân hai nước còn nhiều tiềm năng để hợp tác đầu tư. Thời gian qua lãnh đạo các bộ, ngành đã tạo điều kiện để các công ty, tập đoàn hai nước bắt tay tìm hiểu, hợp tác đầu tư, nhưng vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, Hồng Kông mong muốn tìm hiểu nghiên cứu, hợp tác đầu tư vào Việt Nam mà chưa có cơ hội. Đây là dịp tốt để các doanh nghiệp làm ăn chân chính đến từ Trung Quốc, Hồng Kông tìm hiểu, nắm bắt cơ hội đầu tư.

Tiếp đó, ông Xu Jla Llang – Tổng Giám đốc Công ty YUEMEI cho biết, các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm, tìm hiểu những thủ tục pháp lý, chính sách đầu tư, liên doanh, liên kết của Việt Nam liên quan đến 06 lĩnh vực, gồm: Thị trường chứng khoán; Cầm đồ; Bảo hiểm; Bất động sản; Cho vay tiền mặt và Thanh toán trực tuyến để các doanh nghiệp này tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Các chuyên gia phía Việt Nam đã thông tin, trao đổi cụ thể những quy định của Việt Nam trong từng lĩnh vực mà các doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm.

Sau hội nghị, các doanh nghiệp nước ngoài đã đi thăm quan Sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh; thăm quan các ngân hàng quốc tế và ngân hàng trong nước; tìm hiểu về các chính sách, quy định để thành lập công ty và hợp tác liên doanh giữa các ngân hàng, công ty chứng khoán tại Việt Nam; vấn đề thanh toán, chuyển tiền, cho vay tài chính….tại Việt Nam.
Nguồn Báo Tiêu Dùng