Hà Nội tổ chức ‘Hội chợ phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019’

76

Sở Công thương Hà Nội cho biết, Hội chợ phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 24/1/2019 đến hết 29/1/2019 tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.

Hội chợ được tổ chức với quy mô từ 130 – 150 gian hàng, có bố trí các khu vực để các quận, huyện đưa các sản phẩm như hoa các loại, cây cảnh… để trưng bày, bán phục vụ nhân dân.

Ngành nghề tham gia Hội chợ tập trung vào mặt hàng nông sản (trái cây, rau, củ các loại; thực phẩm chế biến, thịt gia súc, gia cầm, giò, chả, bánh chưng…) các loại hàng hóa phục vụ Tết (bánh, mứt, kẹo, đồ uổng, sản phẩm may mặc…) hoa và cây cảnh các loại… 

Hà Nội tổ chức 'Hội chợ phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019'

Hội chợ được tổ chức với quy mô từ 130 – 150 gian hàng.

Trong trường hợp số doanh nghiệp tham gia vượt quá số gian hàng của Hội chợ, UBND TP Hà Nội yêu cầu Ban tổ chức đặc biệt ưu tiên cho các doanh nghiệp có các mặt hàng nông sản thực phẩm để hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân các tỉnh, thành phố.

Các sản phẩm tham gia phải đảm bảo về chất lượng, an toàn thực phẩm, theo quy định. Mỗi quận, huyện, thị xã được miễn chi phí 2 gian hàng tiêu chuẩn, các gian tiếp theo được miễn phí 50% theo quy định.

Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các đơn vị phối hợp thực hiện giới thiệu, cung cấp danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã… trên địa bàn thành phố kinh doanh các ngành hàng nêu trên có nhu cầu tham gia gian hàng Hội chợ để Sở Công Thương thông tin, mời tham dự Hội chợ; Chỉ đạo tổ chức một khu gian hàng riêng của địa phương tại “Hội chợ Tết Kỷ Hợi năm 2019” để tuyên truyền quảng bá các sản phẩm của địa phương đến người .
Nguồn Báo Tiêu Dùng