Garsoni trao giải “Vua cà phê” cho nông dân Tây Nguyên

64

Chương trình này do công ty TNHH Garsoni Việt Nam kết hợp với giữa Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk và các dơn vị trực thuộc tổ chức. Trải qua nhiều vòng thi, từ vòng loại tại vườn, tới vòng kiểm tra chất lượng nông sản, đến vòng thi chung kết về kiến thức nông nghiệp, dưới sự chứng kiến của hơn 500 nông dân thuộc 4 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kom Tum.Mô tả ảnh
 Đại diện công ty Garsoni trao giải cho các nông dân đoạt giải.

Nông dân Đặng Văn Dũng ở xã Tân Thành, huyện Krong Nô, Đắk Nông đã xuất sắc đạt giải thưởng cao nhất “VUA CÀ PHÊ” lần đầu tiên tại Việt Nam trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, chương trình còn trao 01 giải nhì trị giá 20.000.000đ, một giải ba trị giá 10.000.000 và 03 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 5.000.000đ.

Ông Ngô Vinh Tân – Phó tổng giám đốc công ty TNHH Garsoni Việt Nam cho biết: “Với mục đích nâng cao giá trị thương hiệu cà phê Việt Nam cũng như đồng hành và chia sẽ những khó khăn của người nông dân trồng cà phê ở khu vực Tây Nguyên trong năm vừa qua. Công ty Garsoni đã tổ chức cuộc thi ‘VUA CÀ PHÊ’ nhằm tạo điều kiện cho bà con nông dân có cơ hội học hỏi cũng như phân bón ngày càng hiệu quả hơn trên vườn cà phê của mình, từ đó giúp cho người nông dân ngày càng tốt hơn.Mô tả ảnh
Lãnh đạo công ty Garsoni chụp hình lưu niệm với đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk.

Là người đạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi “VUA CÀ PHÊ”, nông dân Đặng Văn Dũng : “Tôi vào Tây Nguyên đã hơn 20 năm, nhà có hơn 14 héc ta trồng đủ loại cây trồng, trong đó cây cà phê tôi trồng 4 héc ta. Tôi đã sử dụng phân bón của Garsoni suốt 4 năm qua. Trong quá trình sử dụng tôi được các cán bộ kỹ thuật của công ty về chăm sóc dinh dưỡng cho cây cà phê. Ngoài ra, Tôi còn tìm hiểu thành phần dinh dưỡng của phân trên bao bì, tờ rơi,… để sử dụng cho vườn nhà mình. Ngoài vấn đề phân bón thì tôi theo dõi và quản lý bệnh tật rất kỹ. Nhìn chung sản lượng cà phê Tây Nguyên năm nay mất mùa tuy nhiên vườn nhà tôi vẫn đạt năng suất tốt 20 tấn nhân cà phê/4 héc ta”.

Được biết, ngoài chương trình “Vua Cà Phê”, công ty Garsoni còn phối hợp với Sở NN&PTNT các địa phương tổ chức các cuộc thi như: “Vua Thanh Long”, “Nữ Hoàng Bưởi”, “Triệu Phú Rau Hoa”, “Vua Trồng Lúa”. Nhằm giúp bà con nông dân nắm rõ kỹ thuật trong canh tác nông nghiệp.

 
Nguồn Báo Tiêu Dùng