Độc đáo hoa đào Nhật chơi Tết, giá chục triệu đồng

115

Ngày Tết, giá hoa tươi khá đắt đỏ, nhất là với dòng hoa nhập khẩu. Trong đó, hoa anh đào nhập từ Nhật Bản với nhiều màu sắc độc đáo, mới lạ đang được nhiều người sành chơi lùng mua dù giá khá cao.Độc đáo hoa đào Nhật chơi Tết, giá chục triệu đồng
Một bình hoa anh đào Nhật Bản có giá từ vài triệu đến cả chục triệu đồng nhưng vẫn hút khách.

Theo ghi nhận, một số cửa hàng hoa nhập khẩu đang giới thiệu anh đào sakura được nhập khẩu từ Nhật Bản, giá bán gần 700.000 đồng mỗi cành (tương đương khoảng 10 triệu đồng cho một bình hơn 10 cành).

Chị Thu, chủ một cửa hàng chuyên cấp hoa nhập khẩu tại quận 5 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, thông thường ngày 20 âm lịch, hoa anh đào phục vụ Tết sẽ được chuyển về Việt Nam bằng đường hàng không. Hiện tại, cửa hàng của chị Thu đã nhận lên đến 500-800 cành hoa anh đào. Dự kiến số lượng sẽ còn tăng thêm trong vài ngày tới.

“Thường thì sang tháng 3 mới là mùa hoa anh đào Nhật Bản, nhưng nhờ vào công nghệ trồng hoa tiên tiến tại Nhật, nhà vườn trồng hoa có thể điều chỉnh thời gian trổ bông để xuất khẩu đi nhiều nước nên vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, người Việt vẫn có hoa anh đào độc lạ để chơi và làm quà biếu Tết”, chị Thu nói.

Sáng ngày 21/1 (27 âm lịch) chị Dung, chủ cửa hàng hoa ngoại nhập khẩu tại quận 8 (TP Hồ Chí Minh) đang tất bật cho việc nhập hoa anh đào Sakura Nhật Bản vì đây là loại hoa đắt khách, được người sành chơi săn lùng dịp Tết bởi vẻ đẹp, màu sắc và hương thơm khác hẳn đào ta thông thường. Hơn nữa, hoa anh đào Nhật còn biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng khi bước sang năm mới.

Trung bình mỗi ngày cửa hàng của chị Dung đều có các chuyến hàng được nhập về, song 60% lượng hàng đều đã được khách đặt trước. Một số khách ngoài nhu cầu mua để chưng Tết tại gia đình còn mua làm quà tặng, biếu. 

“Trên  đang xuất hiện loại hoa được là anh đào sakura Nhật Bản, nhưng được nhập về từ Trung Quốc, có chiều dài cành khoảng 1m. Những loại hoa này giá bán rẻ, chỉ khoảng 250.000 – 900.000 đồng một bó khoảng 10-15 cành. Loại hoa này có điểm khác biệt là loại hoa nhiều cánh, nhiều nụ, màu hồng phớt khá giống hoa anh đào Nhật. Tuy nhiên, thực tế đây là hoa Trung Quốc”, chị Dung nhấn mạnh.

Đặc biệt thích chưng Tết bằng hoa đào Nhật, anh Thạnh quận 3 (TP Hồ Chí Minh cho biết, để trang hoàng cho nhà mình trong Tết năm nay, anh Thành đã mua tất cả 20 cành hoa đào Nhật, trong đó có 10 cánh, chiều cao 1,3-1,4 m có giá bán 690.000 đồng mỗi cành, 10 cành còn loại cao 1,1 m giá 490.000 đồng.

“Hoa đào Nhật là loại hoa được nhập khẩu qua đường hàng không, có độ bền khoảng 15-20 ngày, tuỳ vào nhiệt độ và cách chăm sóc. Để chưng hoa được lâu cần phải chịu khó nâng niu, chăm sóc”, anh Thạnh bật mí.

Trong khi đó, một số loại hoa nhập khẩu khác như đào đông đỏ, mai Mỹ vẫn là những loại hoa nhập khẩu tiếp tục được khách ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thị trường, mặt hàng này cũng khá loạn về giá cả, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. 

Đào đông đỏ Hà Lan có giá dao động từ 500.000 – 700.000 đồng một cành, có trái to hơn, quả bóng, cành dài, quả đều. Trong khi đó, đào đông Trung Quốc trái nhỏ, cành nhỏ, giá chỉ vài chục nghìn đồng một cành. 
Nguồn Báo Tiêu Dùng