Đỗ quyên “ngủ đông” gây sốt thị trường hoa Tết

56

Hoa đỗ quyên “ngủ đông” là loại hoa được nhập khẩu từ Trung Quốc đang làm mưa làm gió trên hoa Tết 2019 những ngày qua. Không ít chị em đua nhau mua những bó hoa đỗ quyên nhìn giống như bó củi khô về cắm thử và đợi hoa nở.Đỗ quyên "ngủ đông" gây sốt thị trường hoa Tết
Hiện hoa Đỗ Quyên đang hot đến nỗi “cháy hàng” ngay cả khi hoa còn chưa về đến tay người bán.

Những cành đỗ quyên “ngủ đông” sau khi cắm vào bình nước sạch như các loại hoa thông thường, lá ở các cành sẽ bắt đầu tươi trở lại và khoảng 10-20 ngày tiếp theo thì hoa bung nở rực rỡ. Những bông hoa mới hé nở sẽ có màu hồng nhạt và chuyển dần sang màu tím hồng, có mùi thơm nhẹ. Tùy thời tiết mà hoa có thể chơi được từ 1 tuần đến 1 tháng. Người chơi hoa chỉ cần thay nước và chọn ngày cắm để hoa nở đúng dịp.

Chính vì sự độc lạ “hiếm có khó tìm” này mà hoa đỗ quyên “ngủ đông” khiến cho các chị em phát sốt và đua nhau mua về cắm trang trí nhà, thậm chí nhiều người còn đặt cho hoa biệt danh “Công chúa ngủ đông”.

Theo lời nhiều người bán hàng, loại hoa này được nhập về từ Trung Quốc, nơi có khí hậu rất lạnh, được trồng trên vùng núi tuyết rơi dày nên hoa phải khô vào khi trời lạnh thì mới có thể sinh tồn được và khi gặp điều kiện khí hậu tốt mới bung nở.

Hiện nay, giá một bó hoa đỗ quyên dao động từ1000-200.000 đồng mỗi bó tùy loại. Thông thường, cành hoa đỗ quyên dài khoảng 60cm, được bó thành từng bó. Mỗi bó khoảng 30-50 cành, thoạt nhìn bó hoa đỗ quyên như bó củi khô.
Nguồn Báo Tiêu Dùng